BEAUTY TIPS

นอนดึก ตื่นเช้ามา หน้าตาดูไม่สดใส รอยคล้ำใต้ตาก็เห็นชัด อายครีมแพงแสนแพงที่เค้ารีวิวก็ลองมาหมดแล้ว ยังไม่ดีขึ้น ทำยังไงดีละเนี่ย?

ในปัจจุบัน สาวๆหรือแม้แต่หนุ่มๆนิยมฉีด "โบท็อกซ์" กันมากขึ้น พวกพ่อค้าแม่ค้าหัวใส หรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานก็หวังว่าจะตักตวงรายได้จากตรงนี้ ทำให้มีการนำ "โบท็อกซ์ปลอม" ออกมาขายมากยิ่งขึ้น วันนี้แอดมินจึงมีวิธีสังเกตโบท็อกซ์ ว่าเป็นของแท้หรือปลอม แบบง่ายๆ มาฝากกันนะคะ

นอกจากปัญหากลิ่นแล้วก็เป็น ปัญหาเหงื่อออกเยอะบริเวณช่ วงรักแร้ อาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ในบางรายอาจเห็นเป็นรอยบริเวณรักแร้ นอกจากจะทำให้เกิดความไม่มั่นใจแล้ว ยังน่ารำคาญอีกด้วย แต่!! รู้ไหม การฉีด Botox สามารถลดเหงื่อได้เช่นกันนะคะ

เมื่อร่างกายและผิวพรรณอ่อนล้า การเติมวิตามินเรียกหา ฟื้นฟูตั้งแต่ภายใน เพียงแค่เติมวิตามินผ่านทาง เส้นเลือดสบายๆ ก็บำรุงผิวได้ 

เมโสหน้าใส คือวิธีการฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนที่กำลังเป้นที่นิยมกันในขณะนี้ วันนี้แอดมินจึงพามาทำความรู้จักเกี่ยวกับ "เมโส" กันนะคะ

ฟื้นฟูสุขภาพถึงระดับเซลล์

เชื่อว่าสาวๆส่วนใหญ่ คงอยากจะมีดั้งโด่งๆ กันใช่มั้ยคะ แต่ติดตรงที่คุณแฟนมักจะคอย ขัดใจตลอด "จะทำจมูกไปทำไม?" ส่วนใหญ่ก็มักจะเจอคำถามแนว ๆนี้กันใช่ไหมคะ วันนี้แอดมินเลยจะมาเป็นตัว แทนสาวๆบอกความในใจให้บรรดา คุณแฟนทั้งหลายได้รู้กันค่ะ ว่า "จะทำไปทำไม?"

ในปัจจุบันการทำศัลยกรรมเป็นที่นิยมอย่างเปิดกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำศัลยกรรมเสริมจมูก ดังนั้นการดูแลตัวเองหลังการทำศัลยกรรมเสริมจมูกจึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะจะช่วยลดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาการอักเสบ จมูกเบี้ยว อาการบวม หรือในบางรายอาจจะถึงขั้นจมูกทะลุเลยก็เป็นได้

หลายคนคงเคยได้ยิน การฉายแสงบำบัดผิว (Light Therapy) กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาอธิบายถึงการฉายแสง LED เพื่อความงามกันนะคะ

ซิลิโคนเป็นวัสดุทางการแพทย์ ปรับแต่งรูปทรงขึ้นมาเพื่อใช้ในการเสริมจมูก เป็นวิธีที่แพร่หลายและได้ผลดีมากที่สุด เพราะซิลิโคนแท่งนั้นสามารถที่จะอยู่ในร่างกายมนุษย์ได้โดยไม่มีปฏิกิริยาที่เป็นอันตราย เพราะร่างกายสามารถสร้างเนื้อเยื่อมาห่อหุ้มแท่งซิลิโคน ให้ยึดอยู่ได้เป็นอย่างดี โดยข้อดีของซิลิโคนคือหากต้องการเปลี่ยนหรือเอาออกก็สามารถนำแท่งซิลิโคนออกมาได้หมด ไม่ต้องกังวลเรื่องการตกค้างหรือปฏิกิริยาใดๆ

ก่อนที่จะตัดสินใจทำจมูกอยากให้ มองจมูกตัวเองกันก่อน ว่าจุดไหนที่เรารู้สึกไม่พอใจ เช่น จมูกด้อยโด่ง จมูกโป่งชมพู่ จมูกงุ้มหงิกเพื่อที่จะเล็งปัญหา ได้ถูกจุด ได้ ในสิ่งที่ตอบโจทย์ ความต้องการของเราเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอกันด้วย เพื่อจะได้ทราบถึงข้อจำกัด และ ความเป็นไปได้ด้วยว่า สิ่งที่เราต้องการกับสิ่งที่เราตัดสินใจทำนั้น ไปในทิศทางเดียวกัน

การทำเลเซอร์ผิวหนัง ไม่ว่าจะทำเพื่อความงามหรือเพื่อรักษาสภาวะของผิวหนังบางอย่าง เราควรจะเรียนรู้วิธีการดูแลผิวหลังการทำเลเซอร์อย่างถูกวิธี เพื่อให้ผลลัพธ์ของการทำเลเซอร์ผิวหนังออกมาดีภายในเวลารวดเร็ว โดยไม่เกิดผลข้างเคียง หรือเกิดน้อยที่สุด

การกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการแวกซ์ ถอน โกน ไปจนถึงเลเซอร์ขน แต่หากลองพิจารณาถึงข้อดีและข้อเสียหรือเทคนิคการกำจัดขนในแต่ละวิธี เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ก็อาจช่วยให้เลือกวิธีกำจัดขนที่ตรงใจและเหมาะสมได้ง่ายขึ้น

สิวอักเสบ คือ สิวที่เกิดอาการอักเสบบริเวณรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ผิวหนัง จนปรากฏอาการออกมาเป็นสิวลักษณะต่าง ๆ ที่มักก่อให้เกิดความเจ็บปวดหากสัมผัสโดนบริเวณนั้น

เวลาเราไปรักษาสิวตามคลิกนิกเสริมความงาม หรือโรงพยาบาลรักษาโรคเฉพาะ เคยสังเกตไหมคะ ว่าคุณหมอจะแนะนำให้ฉีดสิว แต่ฉีดแล้วมันรักษาสิวให้หายได้จริงหรือ จำเป็นต้องฉีดสิวทุกเม็ดเลยหรือเปล่า แล้วคุณหมอฉีดยาอะไรให้กันนะ

Powered by MakeWebEasy.com